Bà Nà Hill Đà Nẵng (khu du Lịch Số 1 Miền Trung)

Bà Nà Hill Đà Nẵng

Khu du lịch Bà Nà Núi Chúa còn được mệnh danh là “Sapa thứ 2” tại Việt Nam và là một tổ hợp Thăm Quan - Vui Chơi - Giải Trí mà bạn không thể bỏ qua khi đến du lịch Đà Nẵng. Mọi chi tiết liên hệ: 0935 650 465

Bà Nà Hills Đà Nẵng

1. Bà Nà Hills Ở Đâu

1.1 Vị Trí Bà Nà Hill

Bà Nà Núi Chúa là một dãy núi thuộc huyện Hòa Vang nằm ở vị trí cách Đà Nẵng 40 km về phía Tây Nam, cao 1.487 m so với mực nước biển. Nhiệt độ trung bình hàng năm từ 17 dến 20 độ C. được mọi người biết đến như một “Hòn ngọc khí hậu” của Miền Trung với khí hậu mát mẻ quanh năm,mùa hè nhiệt độ trung bình chỉ khoảng18 độ C nên khá thích hợp cho các du khách nghỉ dưỡng.

1.2 Bà Nà Hill Map

2. Ba Nà Hills History Đà Nẵng

Lịch sử Bà Nà bắt đầu vào đầu thế kỷ 20, để phục vụ cho nhu cầu nghỉ ngơi của người Pháp tại miền Trung, nhiều nhà nghỉ, biệt thự, khách sạn đã mọc lên suốt dọc các triền núi, trên đỉnh Núi Chúa và đỉnh Bà Nà. Sau này do chiến tranh tàn phá, nơi đây trở nên hoang phế và bị lãng quên theo thời gian. Những năm gần đây, Đà Nẵng đã dần khôi phục và tôn tạo một số khu biệt thự cổ kiểu Pháp, khu văn hoá Phật giáo, hầm rượu và hàng loạt khách sạn như : Khách Sạn Morin Bà Nà, khách sạn Bà nà By Night, biệt thự, quán bar, sân tennis, cầu lông, bida...Tại đây còn thường xuyên tổ chức các đêm lửa trại, quảng bá các đặc sản vùng núi và tạo điều kiện giúp du khách đi tham quan dã ngoại. Từ đồi Vọng Nguyệt, du khách sẽ được hệ thống cáp treo hiện đại đưa đến khu trung tâm. Hệ thống này có 16 cabin có thể phục vụ khoảng 320 khách/giờ. 

3. Thời Tiết Bà Nà Hills

Bạn có muốn biết thời tiết bà nà hill hôm nay thế nào không, khi đến đây, du khách sẽ cảm nhận được Thời Tiết bốn mùa riêng biệt trong một ngày: sáng - xuân, trưa - hạ, chiều - thu, tối - đông và khác với Đà Lạt là không bị ẩm ướt vì các cơn mưa nhỏ. Đặc biệt khi cơn mưa xuất hiện, chúng ta được xem mưa rơi xung quanh sườn núi mà phần đỉnh vẫn luôn khô ráo, vẫn trời mây quang tạnh, không khí thoáng đãng mát mẽ. So với Tam Đảo, Đà Lạt, Bà Nà có ưu thế hơn về tầm nhìn toàn cảnh. Từ trên những mỏm núi, du khách có thể bao quát cả một không gian mênh mông: biển cả, thành phố Đà Nẵng, những cánh đồng lúa xanh tận chân trời.

 

Bà Nà Núi Chúa

                                                   Bà Nà Núi Chúa
    Lên Bà Nà, du khách sẽ cảm nhận được cái cảm giác như đi lạc trong mây và sương khói. Cảm xúc của mỗi người khi lên nơi này có thế có khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng cái ý nghĩ rằng, giữa vùng nhiệt đới gió mùa này mà chọn một nơi như Bà Nà làm nơi nghỉ dưỡng thì khó có nơi nào bằng sẽ luôn là một ý nghĩ chung..
     Hàng năm, Bà Nà đón hàng chục ngàn khách du lịch trong và ngoài nước. Một đêm nghỉ lại ở Bà Nà là dịp để du khách nghe hơi thở của núi rừng và sống giữa thiên nhiên hoang dã. Bà Nà, một điểm du lịch hấp dẫn khi bạn có dịp đến với thành phố Đà Nẵng.Trong khi nhiệt độ từ tháng 5 đến tháng 8 là những tháng nóng nhất ở ven biển miền Trung thường lên tới 32 độ C thì ở đây chỉ có 17 độ C đến 20 độ C, cao nhất từ 22 độ C - 25 độ C. Còn ban đêm xuống tới 15 độ C, tương đương với nhiệt độ trung bình về mùa đông ở miền Bắc. Khí hậu ôn hòa suối chảy róc rách, rừng cây xào xạc làm cho nơi đây có thể sánh với những vùng nghỉ mát như Tam Đảo, Đà Lạt... Bà Nà còn có giá trị là khu bảo tồn thiên nhiên với 544 loài thực vật bậc cao, 256 loài động vật, trong đó có 6 loài cây và 44 loài động vật quí hiếm được ghi trong sách đỏ Việt Nam theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây là một trong những lí do khiến người Pháp chọn Bà Nà nơi đây làm khu nghỉ mát.
     Đặc biệt, hệ thống cáp treo hiện đại sẽ đưa quý khách từ đồi Vọng Nguyệt, ẩn hiện trong mây và băng qua khu rừng nguyên sinh bên dưới để đến trung tâm khu du lịch Bà Nà.
Bà Nà - nơi hội tụ vẻ mông lung, lãng mạn của tạo vật, chút cảm hoài gạch ngói rêu phong của thời gian và sự tham dự có ý thức của con người vào cái đẹp. Từ trên đỉnh Bà Nà nhìn về Đà Nẵng, con người như cảm thấy mình có được một cuộc sống khác, tận hưởng được những hạnh phúc khác... những thứ mà cuộc sống náo nhiệt thị thành không bao giờ biết được
     Dưới chân núi Bà Nà, Suối Mơ là điểm du lịch rất đông khách, nhất là vào mùa hè. Ở đây có thác Tóc Tiên 9 tầng, thác này gọi là thác Tóc Tiên bởi vì đứng từ phía dưới chân thác nhìn lên thác như một mái tóc của một nàng tiên. Phong cảnh kết hợp giữa núi rừng bao la với những dòng nước trắng xóa, mát mẻ giúp cho chúng ta quên ngay đi những mệt mỏi của đời thường để tận hưởng những giây phút thư giãn thần tiên.

4. Hệ thống cáp treo và lịch vận hành cáp treo Bà Nà Núi Chúa 

 

Bà Nà Núi Chúa

                                   Lịch trình vận hành cáp treo 

4.1  Tuyến cáp treo số 1 Bà Nà:

     Ga Suối Mơ Bà Nà:  Tuyến cáp treo một dây dài nhất thế giới: 5.042,62m; Tuyến cáp có cao độ chênh lệch giữa ga trên và ga dưới lớn nhất thế giới là 1.291,81m.
     Chỉ vận hành cáp hỗ trợ trong trường hợp khách xếp hàng đông cho:
        - Tuyến số 04 theo chiều khách lên đỉnh
        - Tuyến số 03 theo chiều khách xuống chân núi

4.2  Tuyến cáp treo số 2 Bà Nà:

Giá vé cáp treo bà nà đã bao gồm mọi tuyến cáp, Tuyến cáp treo trung chuyển Debay – Morin là tuyến cáp treo ngắn nhất trong các hệ thống cáp treo tại Bà Nà Hills Đà Nẵng, với chiều dài chỉ 690m, bao gồm 17 cabin.

   Tuyến Deabay - Morin
Chuyến 01       7h00-17h30
Chuyến 02       18h00-18h05
Chuyến 03       18h55-19h00
Chuyến 04       19h55-20h00
Chuyến 05       20h55-21h00
Chuyến 06       21h30- 21h35

 4.3 Tuyến số 03 của cáp treo Bà Nà:

    Ga Thác Tóc Tiên - L’INDOCHINE
    Chuyến Ga Thác Tóc Tiên - L’INDOCHINE  nối thẳng từ chân núi lên đỉnh Bà Nà ở độ cao 1.487m, với thời gian di chuyển 17 phút. Toàn tuyến cáp có 25 trụ và 86 cabin, sức chứa 10 người/cabin, công suất đạt 1.500 khách/h, vận tốc 6m/s.
Chuyến 01       12h00-17h30
Chuyến 02       19h00-19h15
Chuyến 03       20h00-20h15
Chuyến 04       21h00- 21h15

4.4 Tuyến số 04 của cáp treo Bà Nà:

     Ga Hội An- Marseille hệ thống cáp treo hiện đại bậc nhất thế giới với vận tốc lên đến 7m/s, gồm 23 trụ đỡ và 144 cabin. Chiều dài của hệ thống cáp 4 là 5.261m, công suất vận chuyển 3000 khách/h với sức chứa 10 người/cabin.
    Tuyến Ga Hội An- Marseille
     Chuyến 01       7h00-12h00

4.5    Tuyến số 05 của cáp treo Bà Nà:

    Ga Bordeaux- Louvre nối khu vực vườn hoa Le Jardin với quần thể Làng Pháp trên khu vực đỉnh, có chiều dài 672m, với 4 trụ đỡ, 47 cabin, vận tốc 7m/s và công suất vận chuyển 4000 khách/h, thời gian di chuyển toàn tuyến chỉ trong khoảng 4 phút.
Chuyến 01       7h15-17h30
Chuyến 02       17h45-18h00
Chuyến 03       18h15-18h20
Chuyến 04       19h45-19h50
Chuyến 05       20h15-20h20
Chuyến 06       20h45-20h50
Lưu ý: Lịch vận hành cáp treo bà nà Hill có thể thay đổi tùy theo tình hình thời tiết

5. Những trải nghiệm khi đến Bà Nà Núi Chúa: 

5.1 Ngắm cảnh khi đi cáp treo:

    Cáp treo Bà Nà được chia thành 2 chặng từ nhà ga Suối Mơ lên nhà ga Bà Nà là chặng số 1, từ nhà ga Bà Nà lên nhà ga Morin là chặng số 2. Mới đây đưa vào phục vụ thêm chặng số 3 là từ ga suối Mơ lên thẳng ga Indochine.
    Các bạn có thể lựa chọn 1 đường đi và 1 đường về khác nhau để có những trải nghiệm khác nhau. Mỗi cabin ở Bà Nà ngồi được khoảng 6-8 người lớn. Cảm nhận khung cảnh hùng vĩ của núi rừng khi trải nghiệm cáp treo đi qa rừng núi để lên chốn tiên cảnh.  

5.2 Đi tàu hỏa leo núi:

    Dịch vụ tàu hỏa leo núi sử dụng công nghệ thang máy và công nghệ của ngành đường sắt, ra đời từ cuối thế kỷ 15, đầu thế kỷ thứ 16 tại Áo, dùng để vận chuyển hàng hóa vật liệu lên các tòa thành cao của lâu đài Hohensalzburg. Đến nửa cuối của thế kỷ thứ 19, loại hình vận chuyển này mới được sử dụng cho cư dân thành thị.
    Ở Bà Nà, tuyến tàu hỏa leo núi vận chuyển khách tham quan qua các thắng cảnh như: Chùa Linh Ứng, vườn hoa Le Jardin, khu biệt thự cổ. Từ trên tàu, du khách được ngắm cảnh sắc ấn tượng từ núi rừng Bà Nà hùng vĩ.dịch vụ cung đường thú vị đưa các bạn tới khu vực Le Jardin D’Amour, và hầm rượu Debay hay Nhà Tịnh tâm… 

5.3 Thăm vườn hoa Le Jardin D'Amour:

Mình hay gọi chơi đây là khu vườn sống ảo. Vườn hoa Le Jardin D’Amour được chia thành 9 vườn hoa nhỏ, mỗi vườn hoa có 1 chủ đề riêng nhưng tựu chung đều được thiết kế theo phong cách Châu Âu, lãng mạn, cổ kính với các loài hoa đẹp, rực rỡ và tráng lệ.

Bà Nà Núi Chúa

Vườn hoa Le Jardin D'Amour

    Trong vườn hoa Le Jardin D’Amour còn có cả 1 mê cung kỳ bí vô cùng râm mát, yên tĩnh để các bạn có thể dạo chơi.

5.4 Chùa Linh Ứng thỏa mãn tâm linh:

    Khu Du lịch Bà Nà cũng có 1 chùa Linh Ứng, đây là 1 trong 3 ngôi chùa Linh Ứng ở Đà Nẵng. Chùa có tượng Phật Thích Ca cao tới 27m, đế tượng được thiết kế 8 mặt thể hiện 8 giai đoạn trong cuộc đời Đức Phật. Chùa còn có vườn Lộc uyển – nơi Phật thuyết giáo lần đầu tiên. Chùa Linh Ứng có khuôn viên rất rộng lớn, dạo chơi thong dong trong chùa nếu có thời gian rộng rãi thì cũng tới cả 1-2h, khuôn viên trong chùa mát mẻ, thanh tịnh chứ không ồn ào như những khu vực vui chơi phía ngoài.

5.5 Hầm rượu Debay

 Hầm rượu debay này được người Pháp xây dựng từ năm 1923, với mục đích cất giữ các loại rượu, đặc biệt là các loại rượu vang. Hầm rượu rất đặc biệt được xây dựng bằng đá nguyên khối sâu trong lòng hang nên trải qua bao nhiêu năm nhưng hầm rượu vẫn còn khá nguyên vẹn tại Bà Nà.

5.6 Bảo Tàng sáp: 

    Cũng giống như bảo tàng tượng sáp ở các nơi trên thế giới, nơi đây trưng bày bản sao của các chính trị gia, người nổi tiếng như: nhà khoa học như Albert Einstein, tổng thống Obama, các diễn viên, ngôi sao bóng đá, bóng rổ nổi tiếng: David Backham, Lionel Messi, các ngôi sao điện ảnh Jacky Chan… Giá vé vào cửa là 100.000/ lượt cho người lớn, và trẻ em trên 1,3m. Trẻ em dưới 1,3m sẽ được miễn phí vé.

5.7  Khu vui chơi giải trí Fantasy Park:

    Khi đi du lịch ăn chơi ở Bà Nà hills bạn không thể bỏ qua khu vui chơi này. Với diện tích ‘’khủng’’ 21.000m2, Fantasy Park được biết đến là là khu trò chơi giải trí trong nhà lớn nhất khu vực châu Á sẽ mang đến cho du khách những phút giây thật vui vẻ cùng nhiều trò chơi mới lạ và thú vị. Fantasy chia làm 3 tầng với hàng ngàn trò chơi từ nhẹ nhàng tới mạo hiểm với tổng số hơn 90 trò chơi miễn phí như phi công Skiver, tháp rơi tự do, công viên kỷ Jura, ngôi nhà ma ám, đua xe Outrun, cối xay gió, khu rừng thần tiên, vòng đua tử thần 4D,…

Hầu hết các trò chơi trong nhà từ những trò chơi đơn giản dành cho trẻ em tới những trò chơi cảm giác mạnh như Tháp trượt lên xuống, Leo núi mạo hiểm, Khám phá căn hầm ma ám, Vòng xoay thế kỷ, Vua xe đụng… đều được miễn phí, đã bao gồm trong giá vé.  Ngoài ra, ở Fantasy Park còn có 3 khu ẩm thực rất phong phú phục vụ nhiều món ăn Á, Âu cùng với một khu quầy hàng lưu niệm nơi bày bán nhiều sản phẩm đa dạng.

5.8  Khu làng Pháp

    Đây là khu vực mới được xây dựng và đưa vào khai thác ở Bà Nà. Với những tòa lâu đài cổ kính, nguy nga, những con đường lát gạch, những hàng rào sắt mang phong cách gothic… đây thực sự là một điểm nhấn về kiến trúc cho đỉnh núi Bà Nà.

Bà Nà Núi Chúa


6. Ẩm thực Tại Bà Nà

    Với hệ thống hơn 30 nhà hàng, Sun World Ba Na Hills phục vụ ẩm thực Á-Âu đa dạng. Du khách có thể lựa chọn nhiều hình thức ẩm thực, buffet hoặc chọn món.
    Một số nhà hàng tại Bà Nà Hill: 

6.1 Nhà hàng Buffet Beer Plaza : 

    Được xây dựng trong năm 2019 nhà hàng Buffet Beer Plaza có không gian rất rộng, thiết kế sang trọng và đẹp mắt.
+ Trích lời của Sunworld : Lang thang Làng Pháp, du khách sẽ bắt gặp con phố nhỏ dẫn vào quảng trường Beer Plaza rộng hơn 4.000 m2. Ở đó, nhà hàng Beer Plaza sừng sững với dáng vẻ một chiếc thùng bia thủy tinh khổng lồ. Mặt gương phản chiếu mây trời Bà Nà và cảnh vật diễm lệ xung quanh.
+ Giá Buffet: Người lớn: 250.000/ người
                    Trẻ em 1m-1m4: 125.000/ người

6.2 Nhà hàng Buffet Arapang:

    Nhà hàng Arapang là cao nhất, với 4 tầng cho mọi người yêu thích chỗ ngồi đẹp và đúng sở thích. Sức chứa lên đến vài ngàn người cho mỗi bữa ăn tại đây.
+ Giá Buffet: Người lớn: 225.000/ người
                    Trẻ em 1m-1m4: 113.000/ người
     Ở tầng 4 của nhà hàng Arapang là Buffet cao cấp có giá lên đến 295.000 cho 1 vé ăn Buffet. Nếu mọi người có nhu cầu ăn Bufffet cao cấp thì hãy lựa chọn tầng 4 của nhà hàng Arapang.
 

6.3 Nhà hàng Buffet Lavande:

    Trước đây khi chưa có nhà hàng Beer Plaza thì mình thấy nhà hàng Lavande là rộng nhất có nhiều chỗ ngồi thoải mái cho đoàn đông người. Đồ ăn ở đây cũng được trưng bày rất phong phú và bắt mắt. Có nhiều view cho mọi người ngắm cảnh phía bên ngoài. Cũng là 1 nhà hàng để bạn lựa chọn cho chuyến du lịch tour Bà Nà Hill
+ Giá Buffet Bà Nà hill: Người lớn: 225.000/ người
                    Trẻ em 1m-1m4: 113.000/ người

   Tìm hiểu hệ thống cáp treo Bà Nà Hills ấn tượng nhất thế giới 1 trong 10 tuyến cáp treo ấn tượng nhất thế giới, với 5 tuyến cáp treo: Suối Mơ – Bà Nà, Debay – Morin, Thác Tóc Tiên – L’Indochine, Hội An- Marseille, Bordeaux- Louvre, công suất phục vụ 6.000 khách/giờ.

5. Bảng giá vé Bà Nà hill

 

Loại vé

Người lớn

Trẻ em 

Em bé

1. Vé Cáp Treo Người Ngoại Tỉnh

 750.000

  600.000

  Miễn Phí

2. Vé Cáp Treo Người Đà Nẵng 

 450.000

  350.000

  Miễn Phí

3. Vé Buffet Việt

225.000

 113.000

  Miễn Phí

4. Vé Buffet Plaza

250.000

 125.000

  Miễn Phí

5. Combo Mùa Đông Người Ngoại Tỉnh

(Vé + Buffet)

900.000

 700.000

   Miễn Phí

6. Combo Mùa Đông Người Đà Nẵng

(Vé + Buffet)

600.000

400.000

   Miễn Phí

7. Combo đêm

(16h-22h00) ( Vé + Buffet) 

600.000

425.000

   Miễn Phí

  - Vé Bà Nà bao gồm: 

+ Tuyến cáp treo khứ hồi (7:00 - 21:00) hằng ngày.
+ Các trò chơi trong Khu vui chơi giải trí Fantasy Park và Hiệp sỹ thần thoại (Máng trượt).
+ Tham quan tại Tàu hỏa leo núi – thăm quan 9 vườn hoa – Thăm quan Hầm rượu Debay - Làng Pháp - Cầu Vàng và các điểm thăm quan khác tại KDL (trừ khu Bảo Tàng Sáp).
+ Trẻ em tính chiều cao từ 1m - 1m4, dưới 1m miễn phí, trên 1m4 tính vé người lớn.

                       -------------------------------------------------------------------------------
    Trên đây là bài giới thiệu về Bà Nà Núi Chúa ngoài những thông tin này, nếu muốn biết thêm bất kỳ thông tin nào về Bà Nà hay Đà Nẵng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số Hotline 0935650465 để được hỗ trợ và tư vấn tận tình. tham khảo thêm tour bà nà hill

Địa chỉ: 47 Loseby, Sơn Trà, Đà Nẵng

Website: Tourbana.vn

 

0935266326