Hầm Rượu Debay Tại Bà Hill Đà Nẵng

Hầm Rượu Debay Bà Nà Hill Đà Nẵng

Nằm xuyên trong lòng núi Bà Nà đã có tuổi đời hơn 100 năm. Đến với Bà Nà du khách sẽ được tham quan khu Hầm rượu Debay được đích thân người Pháp xây dựng từ năm 1923.Sau thời gian bị bom đạn chiến tranh tàn phá, hầm rượu độc đáo này đã được phục dựng.

Hầm Rượu Cổ Debay Bà Nà Hill

1. Hầm Rượu Cổ Debay Bà Nà Hill Đà Nẵng

1.1 Debay Là Ai

Vào những năm 1901, khi mà chính quyền Đông Dương Paul Doumer đang muốn tìm 1 nơi nghĩ dưỡng cho quân đội sĩ quan cao cấp Pháp. Đại úy Debay là người được giao nhiện vụ tuy tìm một Đà Lạt thứ 2 và ông đã tìm ra Bà Nà Hill. Ông là sĩ quan thủy quân lục chiến của quân đội Pháp thời bây giờ.

Đại úy Debay khi nhận nhiệm vụ đã phải mất nhiều tháng trời chu du khắp Việt Nam. Và vào Tháng 4/1901, ông phát hiện ra “Núi Chúa” (tức Bà Nà), đây là một ngọn núi cao với địa hình tương đối bằng phẳng, Thời tiết khí hậu nơi đây là bán ôn đới dễ chịu mát mẻ, tương tự như Đà Lạt và chỉ cách thành phố Đà Nẵng về phía Tây chừng 46 km. Quân Đội pháp nhận định: đây là vùng đất lý tưởng có thể xây dựng khu nghỉ dưỡng theo ý muốn và ngày 30/11/1911, Chính Quyền đông dương đã ra nghị định biến Bà Nà thành một khu bảo tồnPhục vụ cho việc nghiên cứu về Bà Nà Hills.

Hầm rượu debay bà nà hill

1.2 Lịch Sử Hình Thành Hầm Rượu Vang Đà Nẵng

Trong thời gian từ những năm 1919 đến năm 1938, trong lúc việc xây dựng hàng trăm ngôi biệt thự cùng bệnh viện tại đây cũng như bưu điện, ngân hàng… để phục vụ nhu cầu nghỉ mát của các quan chức, sĩ quan quân đội và thương gia người Pháp và những người Việt giàu có trên đỉnh Bà Nà, người Pháp đã cho xây dựng hầm rượu Debay vào năm 1923.Với kinh nghiệm và sự say mê rượu của người Pháp nên mục đích cơ bản của việc xây dựng hầm rượu là để làm nơi cất giữ các loại rượu, đặc biệt là rượu vang mà người Pháp mang sang từ cố Quốc.

1.3 Kiến Trúc Bar Debay

Hầm rượu Debay độc đáo bởi nó được đào xuyên vào lòng núi và có tổng chiều dài từ lối vào đến lối ra khoảng 100 mét, cao 2,5 mét, rộng 2 mét, trong hầm cất giữ rượu, bar rượu, lò sưởi, sảnh. Vách hầm được xây bằng đá núi và vữa làm từ hỗn hợp đường và nhựa cây bời lời - một loại cây khá phổ biến ở vùng Quảng Nam - Đà Nẵng. Mặt trần hầm rượu được đào theo hình vòm cung, với phong cách đậm lối kiến trúc Pháp, và Kiến trúc hình vòm còn giúp tạo nên sự vững chắc cho hầm rượu. Đó là lý do vì sao gần 100 năm qua cho đến hiện nay thì hàng trăm ngôi biệt thự lộng lẫy nguy nga một thời nay chỉ còn là những phế tích nhưng hầm rượu vẫn trường tồn với thời gian, bất chấp sự khắc nghiệt của thiên nhiên và sự tàn phá của bom đạn trong chiến tranh. Đây cũng là công trình duy nhất của người Pháp còn lại khá nguyên vẹn tại Bà Nà núi chúa.

1.4 Hầm Rượu Vang Làng Pháp Bà Nà

Hầm rượu trước kia có tất cả 14 hốc rượu, gồm có 9 hốc nhỏ và 5 hốc lớn. Mỗi Chủ nhân của mỗi hốc rượu bên trong hầm rượu Debay cũng là chủ nhân của những ngôi biệt thự hoặc khách sạn tại Bà Nà vào thời đó. Những người lớn tuổi trước đây từng làm phu cho người Pháp ở Bà Nà kể lại rằng: Thực Dân Pháp cất giữ rượu vang trong những hốc này và mang ra tiếp đãi khách quý trong những buổi khánh tiết.

Cách đây gần 100 năm, người Việt Nam hầu như không có cơ hội đặt chân đến đây. Lý do là vì đây là nơi chỉ dành cho giới thượng lưu gồm các quan chức, sĩ quan cao cấp trong quân đội Pháp, các thương gia Pháp và một số rất ít những người Việt Nam giàu có thân Pháp. Đây là nơi Người Pháp gặp gỡ, giao lưu và tổ chức các buổi dạ tiệc, khiêu vũ, khánh tiết…Khi người Pháp rời khỏi Việt Nam, Bà Nà đã chìm vào quên lãng và hầm rượu cũng chịu chung số phận bị bỏ hoang trong một thời gian dài và bị bom đạn đánh sập một phần. Cùng với sự phát triển của thành phố  Đà Nẵng, Bà Nà đã được khôi phục và hầm rượu cũng được phục chế lại tương đối hoàn chỉnh như ban đầu. Ngày Nay, Hầm rượu là điểm tham quan du lịch không thể thiếu trong chuyến hành trình Tham quan Bà Nà Hill 1 Ngày Của du khách khi đến đây.

Hầm rượu Debay thiết kế theo theo hình vòm cung, giúp tạo nên sự vững chắc cho hầm rượu.

Hầm rượu Debay là luôn giữ được nhiệt độ từ 16 đến 20 độ C, đảm bảo cho rượu quý được bảo quản trong nhiệt độ tối ưu nhất.

Dù bạn có là “chuyên gia” hay “tay mơ” thì hầm rượu Debay chắc chắn cũng sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng thích thú với sự phong phú của các loại rượu nơi đây. Hội tụ nhiều loại rượu quý lâu năm đến từ nước Pháp, hãy tranh thủ cơ hội này để thưởng thức hương vị rượu hảo hạng đựng trong những thùng gỗ sồi thô mộc nhuốm màu thời gian thôi nào.

1.5 Vườn Hoa Bà Nà Bên Cạnh Hầm Rượu Vang

Ngoài việc xây dựng nên hầm rượu thì  người pháp lúc này cũng xây dựng nên vườn hoa bà nà nhằm phong phú thêm khu núi chúa này để thưởng thức cuộc sống thần tiên nơi đây. Biến nơi đây trở thành mảnh đất đáng sống bậc nhất thời chiến tranh Việt Nam.

1.6 Chùa Linh Ứng Bà Nà

Chùa Linh Ứng Bà Nà được xây dựng sau thời kỳ chiến tranh, tuy nhiên nó cũng là một phần tạo nên khu du lịch bà nà núi chúa, là tiền đề cho Đà Nẵng quy hoạch và Sungroup phát triển xây dựng thêm khu vui chơi giải trí Fantasy Park, qua đó tạo nên khu du lịch nổi tiếng nhất nhì Nước ta hiện nay.

Trên đây là Hầm Rượu Debay tại Bà Nà Hill chúng tôi chia sẻ cho quý khách, chúc quý khách có những sự lựa chọn hợp lí nhất cho chuyến đi của mình. tham khảo thêm Tour bà nà hill hằng ngày

KÍNH CHÚC QUÝ KHÁCH NHỮNG CHUYẾN THAM QUAN THÚ VỊ!

Hotline: 0935 650 465

0972988697