Địa điểm văn hóa tâm linh tại Bà Nà

Tổng hợp địa điểm văn hóa tâm linh tại Bà Nà

Bà Nà Hill không chỉ là thiên đường vui chơi dành cho du khách. Mà đây còn là chốn thiền tự linh thiêng trên đỉnh Bà Nà Núi Chúa. Cùng tìm hiểu sự phong phú trong văn hóa tâm linh tại Bà Nà Hill– chốn linh thiêng xứ Bà Nà! Mọi chi tiết xin liên hệ: 0935 650 465

nổi tiếng với hệ thống cáp treo mang nhiều kỷ lục thế giới, các khu vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng đặc sắc. Ngoài ra, khu du lịch tâm linh với những điểm đến hấp dẫn, thú vị, sẵn sàng phục vụ các tín đồ Phật tử cũng như du khách thập phương đến dâng hương, chiêm bái và thưởng ngoạn.

Tổng hợp địa điểm văn hóa tâm linh tại Bà Nà

Tổng hợp địa điểm văn hóa tâm linh tại Bà Nà

Cùng tìm hiểu sự phong phú trong văn hóa tâm linh tại Bà Nà Hill– chốn linh thiêng xứ Bà Nà qua bài viết Tổng hợp địa điểm văn hóa tâm linh tại Bà Nà để hiểu rõ hơn khi du lịch Tour Bà Nà Hill này nhé. 

1. Chùa Linh Ứng: 

Một trong những địa điểm đặc trưng cho nền văn hóa tâm linh tại Bà Nà Hill là Ngôi chùa Linh Ứng. Tọa lạc tại khu đất có địa thế đẹp, linh thiêng và thơ mộng
Những ngôi chùa trùng tên: chùa Linh Ứng Non Nước (quận Ngũ Hành Sơn) và chùa Linh Ứng Bãi Bụt (quận Sơn Trà), chùa Linh Ứng Bà Nà (huyện Hòa Vang) tất cả 3 ngôi chùa đều mang một vẻ đẹp cổ kính, uy nghiêm. Đây là điểm đến không thể bỏ qua của du khách gần xa mỗi dịp đến với Bà Nà. Ba ngôi chùa này giữ vị thế như chiếc gọng kiềng bao trọn che chở cho Đà Nẵng. Theo như văn hóa tâm linh của cư dân địa phương thì đây là ngôi chùa linh thiêng và được nhiều người đến cúng bái.

Tổng hợp địa điểm văn hóa tâm linh tại Bà Nà

Chùa Linh Ứng - Bà Nà Hill 

Chùa Linh Ứng Bà Nà, có tượng Thích Ca Phật Đài cao 27m, ngang gối 14m, với dáng ngồi thiền định trên đài sen cao 6m. Đây được xem là một trong những bức tượng Đức Phật Thích Ca tọa thiền lớn nhất.

Tổng hợp địa điểm văn hóa tâm linh tại Bà Nà

Tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni - Bà Nà Hill

Tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni nằm trong khuôn viên của Chùa Linh Ứng, đây là bức tượng Phật đạt kỷ lục lớn nhất châu Á. Tượng cao 27m, thiền định trên tòa sen cao 6m. Bên dưới là 8 bức phù điêu, tái hiện cuộc đời của Đức Phật Thích ca- người sáng lập ra đạo Phật. Tượng được đặt trên đỉnh Bà Nà và hướng nhìn về phía Thành phố một cách độc đáo, uy nghiêm. Từ thành phố, bạn có thể nhìn thấy bức tượng sừng sững giữa núi rừng hùng vĩ.

Xem Ngay giá vé bà nà hill cho người nước ngoài

2. Đền Lĩnh Chúa Linh Từ ( Bà Chúa Thượng Ngàn)

Đền Lĩnh Chúa Linh Từ là ngôi đền tọa lạc tại vị thế đẹp trên đỉnh Bà Nà. Đền được xây ở vị trí  cao nhất thành phố Đà Nẵng (với độ cao 1487m). Từ chân núi, tuyến cáp treo số 3 sẽ đưa du khách lên thẳng đỉnh Bà Nà, đến với ngôi đền Lĩnh Chúa Linh Từ. Mà tại đó đất trời giao hòa, âm dương hội tụ. Đền là nơi thờ tự- điểm văn hóa tâm linh tại Bà Nà Hill. Là nơi ghi nhớ công đức của Bà Chúa Thượng Ngàn- người đã chở che cho Bà Nà.

Tổng hợp địa điểm văn hóa tâm linh tại Bà Nà

Đền Lĩnh Chúa Linh Từ - Bà Nà Hill 

Bà Chúa Thượng Ngàn được coi cai quản miền rừng núi ,gắn bó với con người cùng cỏ, cây, chim, thú.Chuyện kể lại rằng, người dân vùng Bà Nà này từ bao đời nay, được Mẫu Thượng Ngàn che chở. Khi có bất kỳ biến cố gì xảy ra, họ đều đến đây, khấn Mẫu Thượng Ngàn phù hộ. Họ tin vào sự bao dung như mẹ của Mẫu Thượng Ngàn, luôn ở bên họ, phù hộ cho họ luôn được yên bình, sáng suốt và thanh thản. Du khách thập phương đến với ngôi đền đều cảm nhận được sự hùng vĩ của thiên nhiên, sự thanh bình, tâm hồn thư thái mà ngôi đền đem lại.

3. Miếu Bà: 

Miếu Bà xuất phát từ những câu chuyện có từ thuở xa xưa được tương truyền lại. Theo như câu chuyện kể thì vào thời núi Bà Nà còn hoang sơ. Hồi đó có rất nhiều thú dữ và ma quỷ quậy phá con người. Những người đi rừng thường phải cúi lạy các “Bà” chúa núi nhằm mong cuộc sống hòa bình yên ổn. Ngay cả các quan cai trị người Pháp đến đây cũng phải kính cẩn vì sự thiêng liêng của bà chúa núi mà người ta gọi là Đức Bà.. Họ cho người lập miếu thờ Bà từ năm 1931. Trong thời gian chiến tranh, Miếu Bà vẫn không mảy may bị tàn phá.

Miếu Bà hiện đã được trùng tu, nâng cấp và trở thành điểm dừng chân của du khách hành hương, cầu nguyện cho những điều may mắn, an lành.

4. Linh Phong Bảo Tháp:

Linh Phong Bảo Tháp được thiết kế gồm chín tầng, mỗi tầng với bốn mặt có gắn tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni bằng đá trắng xoay mặt ra bốn hướng Đông Tây Nam Bắc, xung quanh tháp là tượng Tứ Đại Thiên Vương uy phong độ trì và trấn giữ.

Linh Phong Bảo Tháp - Bà Nà Hill

Ngoài ra, ở bốn góc của mỗi tầng tháp được treo bốn chiếc chuông đồng. Những chiếc chuông này là biểu tượng cho âm vang linh thiêng của một Bảo tháp tâm linh.

5. Linh Phong Thiền Tự: 

Linh Phong Thiền Tự có tên gọi khác là Chùa Bắc. Đây là điểm đến văn hóa tâm linh tại Bà Nà Hill thú vị. Kiến trúc chùa được xây theo kiểu kiến trúc chùa ở phía Bắc và xây hoàn toàn bằng gỗ Lim.Chùa nằm ở hướng Đông Nam, bao gồm Tiền đường, hậu cung và sân vườn. Khuôn viên chùa được thiết kế thành 2 dãy tả vu và hữu vu. Có các tượng Phật và 18 vị la hán trấn giữ.
Đến với Linh Phong Thiền Tự, bạn sẽ tìm thấy được sự bình yên trong tâm hồn và lòng dạ như được gột rửa.

6. Lầu Chuông: 

Thưởng lãm Lầu Chuông được xây dựng theo kiến trúc Phật giáo với chiếc chuông đồng nặng 1 tấn được đúc tỉ mỉ và tinh xảo ngay tại đỉnh thiêng Bà Nà.

Tổng hợp địa điểm văn hóa tâm linh tại Bà Nà

Lầu Chuông - Bà Nà Hill 

Tiếng chuông chùa ngân vang trong không gian rồi tan vào cái tĩnh lặng của núi rừng làm lòng người tự nhiên mà thư thái, nhẹ nhàng như đang hòa mình vào cõi tĩnh mịch, hư không.

7. Nhà Bia: 

Nhà Bia với tấm bia cao 1.8m ghi nhận những cảnh sắc lãng mạn của Bà Nà. Cùng với Đền Lĩnh Chúa Linh Từ, vẻ đẹp của Lầu Chuông và Tòa Tháp Linh Phong Tự chín tầng uy nghiêm, tất cả tạo nên một không gian tâm linh hiếm có tại Ba Na Hills

Tổng hợp địa điểm văn hóa tâm linh tại Bà Nà

Nhà Bia - Bà Nà Hill 

Phỏng theo ý tự của “Thiền sư Thích Chí Tịnh”:
“Chót vót xa trông mây lớp mây
Bà Nà núi Chúa hẳn là đây
Chuông ngân thánh thót trên đầu núi
Suối chảy rì rào dưới tán cây…”

Tham khảo thêm giá vé bà nà hill cho người nước ngoài

8. Trú vũ trà quán- Văn hóa tâm linh tại Bà Nà Hill

Sau khi lặng mình ngắm nhìn các kiến trúc văn hóa tâm linh tại Bà Nà Hill, thì Vũ trụ trà quán là địa điểm dừng chân cho bạn. Trà quán được xây theo phong cách thiền với những bộ bàn thấp.

Tổng hợp địa điểm văn hóa tâm linh tại Bà Nà

Trú Vũ Trà Quán - Bà Nà Hill

Cùng trầm mình vào làn khói trà thơm thơm, hòa quyện cùng làn khói hương tỏa. Vị ngon của trà, hòa với sự trong lành của núi rừng. Mùi đất núi hòa cùng mùi ẩm của hơi nước tỏa ra từ những ghềnh thác hùng vĩ. Thỉnh thoảng tiếng chuông chùa ngân lên khiến lòng ta thêm phần tâm.
Qua bài viết tổng hợp địa điểm văn hóa tâm linh tại Bà Nà Hill, chắc ta cảm nhận được chút gì đó phảng phất sự linh thiêng. Cùng với lối kiến trúc cổ kính, sự hùng vĩ và tĩnh lặng của núi rừng. Tâm hồn như trút được gánh nặng, con người thư thái, bình yên đến lạ. Bà Nà Hill quả thực là thiên đường nghỉ dưỡng mà bạn nên ghé thăm dù chỉ một lần!

Hotline: 0935650465 để được hỗ trợ và tư vấn tận tình.

Địa chỉ: 47 Loseby, Sơn Trà, Đà Nẵng

Website: Tourbana.vn

0935266326